Bát nháo thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng

Mật ong bạc hà là đặc sản nổi tiếng bậc nhất của vùng cao nguyên đá Hà Giang. Trên thế giới, mật ong bạc hà chỉ có duy nhất ở 4 huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ của tỉnh Hà Giang. Mật ong bạc hà có chất lượng rất ngon, nhưng sản lượng rất ít. Gần đây, thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng rất bát nháo, làm cho người mua bị hoang mang, lo lắng, mung lung. Ngoài những hệ lụy gây thiệt hại cho người tiêu dùng, sự bát nháo cũng đang giết chết danh tiếng một sản phẩm nổi tiếng trên cả nước.

Mật ong bạc hà trên thế giới duy nhất có ở Hà Giang – Việt Nam

Nếu bạn đã có dịp lên cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc. Chắc chắn, bạn sẽ biết tới loại mật ong đặc hữu nơi đây. Đó chính là mật ong bạc hà Hà Giang.

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, thơm và vị thanh tinh khiết
Mật ong bạc hà có màu vàng chanh, thơm và vị thanh tinh khiết

Mật ong bạc hà cao nguyên đá Đồng Văn là loại mật ong rất đặc biệt. Nó đặc biệt không phải vì có màu sắc đẹp, hương thơm và vị thanh. Mà nó đặc biệt ở chỗ, trên thế giới, duy nhất Hà Giang mới có loại mật ong này.

Mật ong được khai thác từ những cây bạc hà dại mọc trong tự nhiên nơi cao nguyên đá. Ngày đêm hấp thụ những linh khí của đất trời, hoa bạc hà có những dược chất vô cùng quý báu để cho ong kiếm mật. Qua các bảng kiểm nghiệm, mật ong bạc hà là một trong những mật ong có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Sản lượng mật ong bạc hà hàng năm không nhiều

Mặc dù chất lượng mật ong bạc hà rất tốt, rất ngon, nhưng sản lượng của chúng hàng năm không nhiều. Theo số lượng thống kê của tỉnh Hà Giang:

  • Năm 2019: Diện tích hoa bạc hà tự nhiên: 5.000 ha, Số lượng đàn ong: 37.382 đàn, sản lượng mật: đạt 218.7 tấn (Số liệu tham khảo).
  • Năm 2020: Diện tích hoa bạc hà tự nhiên: 5.500 ha, Số lượng đàn ong: 45.000 đàn, sản lượng mật: đạt 270 tấn (Số liệu tham khảo).

Qua các số liệu trên, ta thấy rằng sản lượng mật rất ít. Nó chỉ có thể đáp ứng được một lượng nhỏ nhu cầu người sử dụng mật ong hàng ngày. Nhưng trên thị trường hiện nay, mật ong bạc hà được đăng bán rất nhiều. Điều đó càng chứng tỏ, thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng rất bát nháo.

Mật ong bạc hà xịn có sản lượng không cao, không ổn định.
Mật ong bạc hà xịn có sản lượng không cao, không ổn định.

Bát nháo thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng

Nếu bạn là người đang có nhu cầu mua và sử dụng mật ong bạc hà. Chỉ cần vào Google gõ: “Địa chỉ bán mật ong bạc hà“…. Một ma trận mật ong bạc hà hiện ra trước mắt bạn. Với muôn vàn màu sắc khác nhau, giá bán khác nhau,… Đâu đâu cũng quảng cáo đây là mật ong bạc hà xịn nhất,… Nhưng ôi thôi, khi mua về thì chỉ thấy thất vọng tràn trề, tiền mất tật mang.

Bát nháo thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng
Mật ong bạc hà giả công khai bán trên mạng.

Từ những trang Facebook cá nhân, shop online, tới cả sàn thương mại điện tử lớn. Những sản phẩm mật ong bạc hà được chào bán trên đây 95% đều là hàng giả hoặc hàng kém chất lượng. Là người tâm huyết với nghề ong bạc hà lâu năm. Nhìn những sản phẩm chào bán qua mạng mà thấy thị trường quá hỗn loạn, bát nháo đến ghê gớm. Người mua không biết phải tin vào đâu, họ như vướng vào ma trận đang giăng bẫy chờ sẵn con mồi vướng vào.

Bát nháo thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng
Mật ong bạc hà giả được bán trên các trang TMĐT lớn

Các cơ quan quản lý cần sớm vào cuộc để chấm dứt bát nháo thị trường kinh doanh mật ong bạc hà online qua mạng

Cơ quan chức năng đang kiểm tra nguồn gốc của mật ong bạc hà bày bán trong cửa hàng.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra nguồn gốc của mật ong bạc hà bày bán trong cửa hàng.

Theo quan điểm của cá nhân tôi. Nếu người mua mua phải mật ong bạc hà giả, kém chất lượng. Ngoài các thiệt hại về kinh tế, về sức khỏe của họ. Dần dần, họ còn mất cả niềm tin vào loại sản phẩm nổi tiếng này. Để hạn chế được điều này, tôi chỉ mong các cơ quan quản lý sớm vào cuộc để sớm dẹp bỏ tình trạng hàng giả bát nháo trên. Hy vọng, trong tương lai không xa, mật ong bạc hà sẽ giữ mãi được tiếng thơm của mình. Mật ong bạc hà lại tỏa sáng với những tinh hoa vốn có của nó. Người tiêu dùng lại yên tâm khi  được sử dụng loại mật ong ngon nhất thé giới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.