Khi nào có mật ong bạc hà mới?

Mùa khai thác mật ong bạc hà mỗi năm chỉ có 1 lần duy nhất. Những người sử dụng mật ong bạc hà thường xuyên sẽ luôn quan tâm tới khi nào có mật ong bạc hà mới. Mỗi khi mùa tới, họ lại mua cả can 20 lit mật ong bạc hà mới để cả nhà sử dụng quanh năm.

Đối với những người thường sử dụng mật ong nuôi, mật ong rừng. Mỗi lần mua, họ chỉ mua 1 vài lít, không mua nhiều. Họ không có khái niệm tích trữ mật ong để dùng cả năm. Nhưng đối với những người dùng mật ong bạc hà thì lại khác. Họ thường tích trữ mật ong bạc hà mới mỗi khi tới vụ để dùng quanh năm.

Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.
Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Mật ong bạc hà có ở đâu?

Mật ong bạc hà là loại mật ong rất ngon, giàu chất dinh dưỡng và quý hiếm. Theo ghi nhận, trên Thế giới duy nhất chỉ có vùng cao nguyên đá Đồng Văn là có loại mật ong này. Vì thế, sản lượng mật ong bạc hà nguyên chất hàng năm rất ít. Sản lượng của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên của năm đó.

  • Nếu thời tiết quá lạnh: thì hoa bạc hà không ra được hoa, ong bị chết. Năm đó, người nuôi ong bạc hà sẽ trắng tay.
  • Nếu thời tiết nóng quá: hoa bạc hà sẽ ra sớm. Nhưng đặc điểm của loại hoa này là, nhiệt độ cao sẽ không tiết mật. Từ đó, ong cũng sẽ không có thức ăn từ hoa bạc hà. Sản lượng mật sẽ giảm sút.
  • Thời tiết thuận lợi cho mùa khai thác ong bạc hà đạt sản lượng là nhiệt độ: 8-15 độ C, lượng mưa vừa phải,… Năm đó, hoa bạc hà sẽ nở to và cho chất lượng mật rất cao.

Bài đọc thêm ==>> Cây bạc hà Đồng Văn.

Khi nào có mật ong bạc hà mới?

Mùa vụ khai thác mật ong bạc hà hàng năm chính là lúc cây hoa bạc hà Đồng Văn nở rộ hoa. Như các bài viết trước, các bạn sẽ thấy mùa khai thác mật ong bạc hà bắt đầu từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 12 dương lịch. Thời gian khai thác mật ong bạc hà kéo dài khoảng 2.5 tháng. Nhưng trên thực tế, đa số thời gian này sẽ ngắn hơn, vì thời tiết mấy năm nay rất khắc nghiệt.

Hoa bạc hà Đồng Văn là thức ăn quý báu để tạo ra mật ong bạc hà nguyên chất.
Hoa bạc hà Đồng Văn là thức ăn quý báu để tạo ra mật ong bạc hà nguyên chất.

Xuyên suốt mùa vụ khai thác. Người nuôi ong luôn phải di chuyển đàn ong tới những vựa hoa nở rộ để ong dễ kiếm thức ăn hơn. Vì thế, người ta gọi nghề nuôi ong bạc hà là nghề du mục ngay tại chính vụ của nó.

Người nuôi ong bạc hà thường phải di chuyển đàn ong tới các vựa hoa bạc hà nở rộ để ong có nhiều thức ăn.
Người nuôi ong thường phải di chuyển đàn ong tới các vựa hoa bạc hà nở rộ để ong có nhiều thức ăn.

Mật ong bạc hà lúc nào là ngon nhất?

Đối với vòng quay thứ nhất và 2 vòng cuối, chất lượng hoa bạc hà không đồng đều. Nên mật quay của 3 vòng này có chất lượng kém hơn cả. Mật ở những vòng này thường đỏ hơn, không thơm và không tinh khiết.

Các vòng quay 2,3,4,5 cho chất lượng mật ong ngon nhất, tinh khiết nhất.
Các vòng quay 2,3,4,5 cho chất lượng mật ong ngon nhất, tinh khiết nhất.

Chất lượng mật vòng quay thứ 2,3,4,5 là tốt nhất. Lúc này, thời tiết se lạnh, hoa bạc hà nở rộ rất to, ong đủ thức ăn nên mật rất tinh khiết. Đặc biệt, vòng thứ 2 bao giờ cũng là vòng ngon nhất. Mật quay ở vòng thứ 2 được tuyển chọn gọi là mật ong bac hà VIP. Giá bán mật ong bạc hà của các vòng sẽ khác nhau.

Vì sao người sử dụng thường xuyên luôn chờ khi nào có mật ong bạc hà mới sẽ mua nhiều?

Đối với những người đã sử dụng mật ong bạc hà nguyên chất, thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ dùng mật ong khác, kể cả mật ong rừng. Mật ong bạc hà nguyên chất có màu sắc quyến rũ, mùi thơm ngát, vị ngọt thanh ăn rất ngon. Đặc biệt, mật ong bạc hà chứa nhiều dinh dưỡng và tác dụng của mật ong bạc hà hơn tất cả các loại mật ong khác.

Có những khách hàng, mới đầu mua mật ong bạc hà cũng chỉ vì tò mò muốn thử. Nhưng rồi, họ đá trở thành fan trung thành của mật ong bạc hà.

Mật ong bạc hà nguyên chất có màu sắc đẹp, thơm mát, ngọt thanh,... Thường được người sử dụng tích trữ nhiều để dùng quanh năm.
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu sắc đẹp, thơm mát, ngọt thanh,… Thường được người sử dụng tích trữ nhiều để dùng quanh năm.

Khi tới vụ mật ong bạc hà mới, người mua sẽ có nhiều lựa chọn để mua mật nguyên chất. Ai mà chẳng thích cái mới phải không bạn? Theo số liệu của công ty tôi, trung bình 1 gia đình 4 người sử dụng 10 lit mật/ năm. Thông thường, người khách đó mua ít nhất 1 can 10 lit hoặc can 20 lit cho đại gia đình.

Mật ong bạc hà loại ngon có bán quanh năm không?

Mật ong bạc hà nguyên chất luôn được các cơ sở lớn tích trữ bán quanh năm.
Mật ong bạc hà nguyên chất luôn được các cơ sở lớn tích trữ bán quanh năm.

Công ty cổ phẩn Dược liệu Hà Giang – HAGIAPGAR là doanh nghiệp chuyên về mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà Hagiaphar ngon nhất sẽ được tích trữ bán quanh năm. Các bạn cứ yên tâm nếu có nhu cầu thì vẫn sẽ mua được. Điều quan trọng nhất với người mua mật, là đừng ham rẻ mà mua phải mật giả, mật kém chất lượng. Cùng là mật ong bạc hà, nhưng có nhiều loại với giá bán khác nhau lắm đó. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thường xuyên, hãy chọn cho mình một địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín để mua hàng năm.

ChiGia – CEO and Founder matongbacha.com

One thought on “Khi nào có mật ong bạc hà mới?

  1. Pingback: Tác dụng của mật ong bạc hà tuyệt vời thế nào mà ai cũng muốn dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.