Kinh nghiệm mua mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà là 1 đặc sản nổi tiếng của Hà Giang. Mật bạc hà rất ngon, đẹp và giàu chất dinh dưỡng. Trên thị trường, rất nhiều nơi đăng bán mật ong bạc hà, nhưng đa số là hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua được những lít mật ngon, nguyên chất, bạn cần phải có những kiến thức nhất định. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm mua mật ong bạc hà ngon nhất.

Những năm trước đây, khi nhiều người chưa biết tới mật ong bạc hà. Mật ong bạc hà đa số chỉ được biết đến trong tỉnh, hoặc chỉ là những món quà của người Hà Giang gửi biếu người thân phương xa. Thì chất lượng mật ong bạc hà rất ngon và đồng đều.

Mật ong bạc hà hiện nay rất được ưa chuộng, nhiều người sử dụng.
Mật ong bạc hà hiện nay rất được ưa chuộng, nhiều người sử dụng.

Dần dần, nhờ vào chất lượng ngon & quý mà nhiều người biết tới mật ong bạc hà nhiều hơn. Ai cũng muốn mua, ai cũng muốn dùng để bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, mật ong bạc hà giả mới xuất hiện. Mật ong bạc hà giả xuất hiện đã làm hỗn loạn thị trường trước đây.

Mật thật và mật giả bị hỗn loạn, người tiêu dùng không biết đâu là thật, đâu là giả để mua hàng. Không hẳn những mật đắt tiền đã là mật xịn. Nhưng chắc chắn, mật có giá rẻ thì 100% là mật giả rồi.

Dựa vào những điều sau đây, tôi tin chắc bạn sẽ chọn mua được những lít mật ong bạc hà ưng ý, ngon nhất.

Kinh nghiệm mua mật ong bạc hà dựa vào màu sắc

Màu sắc là thứ ta có thể trông thấy rõ nhất. Những lít mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ánh hơi xanh. Nhìn mật phải trong, nếu có sủi tăm li ti càng tốt.

Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh rất đẹp, trong suốt.

Bạn chớ nên mua những lít mật ong bạc hà màu xanh “lét”. Những lít mật ong có màu xanh này cũng 100% là mật giả.

Mật ong bạc hà giả có màu xanh được làm từ hóa chất độc hại.
Mật ong bạc hà giả có màu xanh được làm từ hóa chất độc hại.

Và tiếp theo, bạn cũng không nên mua loại mật có màu sắc không đồng đều. Vì đã là mật xịn, thì phải giống nhau. Những chai mật có màu không đồng đều khả năng cao là phẩm màu hoặc mật đã bị pha trộn.

Kinh nghiệm mua mật ong bạc hà bằng vị & khứu giác: Hãy tránh xa những chai mật có mùi & vị tinh dầu bạc hà

Những chai mật có màu xanh thường có mùi bạc hà. Những mùi này được tạo ra bằng cách sử dụng tinh dầu bạc hà. Khi nếm mật, bạn sẽ thấy vị the mát, tê tê. Khi gặp những chai mật như vậy, bạn không nên mua.

Mùi của mật ong bạc hà nguyên chất có mùi thơm đặc trưng. Không có loại mật ong bạc hà xịn nào có mùi bạc hà cả.

 

Mật ong bạc hà giả có màu xanh được trộn tinh dầu bạc hà và hóa chất độc hại.
Mật ong bạc hà giả có màu xanh được trộn tinh dầu bạc hà và hóa chất độc hại.

Mật ong bạc hà thông thường sẽ không bao giờ bán mật cả sáp

Mùa vụ khai thác mật ong bạc hà từ giữa tháng 10 tới tháng 12 dương lịch. Đây là thời gian có thời tiết lạnh giá trên cao nguyên đá. Để đàn ong tránh bị chết, thông thường người nuôi ong sẽ không bao giờ cắt sáp để đem bán. Người bán chỉ bán nguyên sáp khi có đơn đặt hàng, nhưng họ rất hạn chế.

Mật ong bạc hà cả sáp bán trên thị trường 99% là hàng giả.
Mật ong bạc hà cả sáp bán trên thị trường 99% là hàng giả.

Không nên mua mật ong bạc hà của những người bán hàng online

Bạn chỉ cần vào mạng tra “Địa chỉ bán mật ong bạc hà“, trên mạng sẽ cho bạn cả trăm kết quả. Từ những trang TMĐT lớn tới những mẹ bỉm sữa. Bạn sẽ rơi vào ma trận của mật ong bạc hà. Đây là tình trạng chung đối với tất cả các hàng hóa, chứ không riêng mật ong bạc hà.

Theo nhìn nhận của chúng tôi, 95% mật ong bạc hà bán trên mạng là mật ong bạc hà giả. Bởi vì, nếu mật ong bạc hà ngon, nguyên chất thì khối lượng phần lớn đã được tiêu thụ qua các HTX, công ty ong bạc hà ở Hà Giang. Không thể nào có khối lượng nhiều như thế bán trôi nổi trên thị trường được.

Mật ong giả được bán trên thị trường qua các trang TMĐT.
Mật ong bạc hà giả được bán trên thị trường qua các trang TMĐT.

Mật ong bạc hà xịn có giá không rẻ

Hiện tại, giá thu mua mật ong bạc hà nguyên liệu tại các trại có giá là 500.000 đồng/lit. Mật ong nguyên liệu là những lít mật ong trung bình, sau đó mang về mới được nhà chế biến phân loại. Mật ong bạc hà VIP, mật ong bạc hà xuất khẩu, mật ong bạc hà đặc biệt có giá cao nhất. Bởi vì chúng được tinh chọn để có.

Giá bán mật ong bạc hà ngon của các nhà sản xuất mật chuyên nghiệp khoảng 700.000 đồng/lít.

So với trên mạng, mua bán online. Giá mật ong bạc hà vào khoảng 300-400.000 đồng/lít. Bạn thử làm phép so sánh, bạn sẽ thấy mật ong bạc hà bán trên mạng phần lớn là giả, kém chất lượng.

Nếu muốn mua được mật ong bạc hà xịn nhất, hãy mua trực tiếp từ nhà sản xuất

Hiện nay, các nhà nuôi ong & chế biến mật ong bạc hà chuyên nghiệp, họ đã có những website bán hàng trực tiếp. Để chắc chắn bạn mua được mật ong bạc hà xịn, bạn hãy liên hệ trực tiếp hoặc mua hàng tại những điểm giới thiệu và bán sản phẩm của họ. Tôi tin chắc, những nhà sản xuất họ rất chuyên nghiệp, họ sẽ rất ít khi trà trộn hàng hóa để bán kiếm lời. Mua hàng ở đây, bạn sẽ mua được loại đúng giá trị và chất lượng.

Cơ sở chế biến mật ong uy tín.
Muốn mua được mật ong bạc hà xịn hãy mua trực tiếp từ nhà sản xuất.

Lời kết của chuyên gia truyền kinh nghiệm mua mật ong bạc hà

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ cho bạn 5 kinh nghiệm mua được mật ong bạc hà nguyên chất. Hy vọng, với những chia sẻ của tôi, bạn sẽ không lo lắng mỗi khi bạn đi mua mật ong bạc hà trên thị trường. Để chắc chắn hơn, ngoài những kinh nghiệm trên. Bạn hãy học thật chắc những cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất nhé. Chúc các bạn thành công và mua được những lít mật ong ngon nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.