Mật ong bạc hà có màu gì?

Bạn là người chưa am hiểu về mật ong bạc hà. Chắc chắn, những câu hỏi như: Mật ong bạc hà có màu gì? Mật ong bạc hà bao nhiêu tiền 1 lít? Địa chỉ bán mật ong bạc hà ở đâu? luôn thường trực trong đầu bạn. Mật ong bạc hà được miêu tả có màu sắc rất đẹp, xanh ô liu, vàng chanh,… Vậy, màu của mật ong bạc hà thế nào là chuẩn nhất? Từ màu sắc, ta có kết luận được mật ong bạc hà xịn hay không?

Mật ong, được ví như món quà quý giá của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Mỗi một loại mật ong khác nhau, chúng đều có màu sắc khác nhau. Mật ong nhãn có màu vàng, mật ong rừng có màu nâu đỏ, mật ong anh túc có màu đen,… Trong tất cả các loại mật ong, thì mật ong bạc hà có màu đẹp nhất.

Mật ong bạc hà là loại mật ong khá đặc biệt. Trên thế giới, chỉ duy nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang có loại mật này. Hoa bạc hà Đồng Văn nở hoa vào dịp đầu đông. Trong cái tiết trời se lạnh, những bông hoa tím ngắt trong gió đã lôi cuốn những chú ong chăm chỉ kiếm mật tạo ra những lít mật nguyên chất, tinh khiết ngon ngất ngây. Vị mật ong ngọt thanh, mùi thơm quyến rũ, giàu vitamin đã làm nên sự quý giá cho loại mật này.

Mật ong bạc hà duy nhất chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang.
Mật ong bạc hà duy nhất chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

Mật ong bạc hà có màu gì?

Mật ong bạc hà không chỉ nổi tiếng riêng vì độ độc nhất, cũng không phải về giàu chất dinh dưỡng. Mà mật ong bạc hà nổi tiếng 1 phần vì màu sắc đẹp đẽ của nó. Khi bạn chiết/ chắt mật ra chai. Bạn sẽ thấy những giọt mật trong suốt, màu vàng chanh ánh xanh rất đẹp. Những bọt khí lăm tăm, li ti nổ lên trong mật càng tạo cho màu mật ong bạc hà đẹp và quyến rũ hơn.

Mật ong bạc hà hữu cơ có màu vàng chanh rất trong, đẹp.
Mật ong bạc hà hữu cơ có màu vàng chanh rất trong, đẹp.

Mùa vụ thu hoạch mật ong bạc hà thường kéo dài từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 12 dương lịch. Trong quãng thời gian đó,màu sắc của mật ong bạc hà cũng sẽ biến đổi theo.

  • Đối với vòng quay đầu và các vòng quay về cuối. Mật sẽ có màu nâu đỏ, mầu mật không còn sáng. Lý do, vì càng về sau, hoa bạc hà đã già, hoa không còn tiết mật để ong ăn nữa. Nên màu mật không còn đẹp, độ tinh khiết của mật không được cao.
  • Đối với vòng quay lần 2,3,4,5 thì chất lượng mật cao và tốt nhất.  Đây được gọi là những lít mật ong bạc hà đặc biệt. Nếu thời tiết thuận lợi, buổi sáng quay mật có sương mù, khi quay có nắng nhẹ thì mật ong bạc hà rất tinh khiết. Những lít mật quay hôm đó có màu vàng chanh, trong suốt rất đẹp. Mùi mật rất thơm bạn ạ. Giá bán của các vòng quay này thường cao hơn các vòng khác. Nếu đã ăn loại mật này thì rất khó ăn các loại mật khác luôn.

Bài viết hữu ích ==>> Giá bán mật ong bạc hà.

Mật ong bạc hà có màu gì khi đựng vào hũ/ lọ thủy tinh?

Để đánh giá màu mật ong bạc hà chuẩn nhất, bạn phải đựng chúng vào hũ thủy tinh. Với chất lượng thủy tinh trong, chúng ta sẽ đánh giá tốt nhất về màu của mật. Đối với các loại hũ xịn, thì chiết xuất của thủy tinh trong suốt. Từ đó, màu sắc của mật ong bạc hà sẽ không bị tối đi hoặc nhạt đi so với mật gốc.

Khi đựng ở hũ thủy tinh, mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ánh xanh. Màu mật ong bạc hà gần giống màu ô-liu. Màu rất sáng.

Đối với mật ong bạc hà nguyên chất. Nếu bạn chiết vào mùa hè, mật sẽ tạo ga và cả chai có màu trắng xóa luôn. Rất bông và thích mắt.

Mật ong bạc hà đặc biệt có màu vàng chanh ánh xanh rất đẹp, trong suốt.
Mật ong bạc hà đặc biệt có màu vàng chanh ánh xanh rất đẹp, trong suốt.

Mật ong bạc hà có màu gì khi đựng vào chai nhựa?

Chai nhựa, là vật đựng rất phổ biến hiện nay. Do các loại chai không đồng đều về chất, độ dầy, nên khi đựng vào các chai khác nhau thì màu của mật ong bạc hà sẽ khác nhau. Thông thường, độ trong của chai nhựa không cao bằng thủy tinh. Nên khi đựng chai nhựa, mật ong bạc hà có màu tối hơn, xỉn hơn so với gốc.

Nhiều người nghi ngại khi đựng mật ong bằng chai nhựa. Bảo quản mật ong trong chai nhựa có bị hỏng không? Bạn nên đọc thêm bài này để giải đáp băn khoăn của bạn nhé.

Bài viết hữu ích ==>> Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất.

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh đậm khi đựng vào chai nhựa.
Mật ong bạc hà có màu vàng chanh đậm khi đựng vào chai nhựa.

Mật ong bạc hà có màu xanh có đúng không?

Trong các bài báo, báo chí thường miêu tả “mật ong bạc hà có màu xanh“. Chính cái từ “màu xanh” này, nó rất chung chung, không rõ ràng. “Màu xanh” đã làm cho người tiêu dùng mất tiền oan rất nhiều, khi mua phải mật ong bạc hà giả.

Mật ong màu xanh nhân tạo.
Mật ong bạc hà giả có màu xanh nhân tạo.

Theo khảo sát của tôi. Mật ong bạc hà màu xanh bán trên thị trường 100% là mật ong bạc hà giả. Còn mật ong bạc hà xịn nguyên chất sẽ không bao giờ có màu như vậy. Mật ong bạc hà xịn chỉ có màu vàng chanh, ánh xanh mà thôi.

Khi được chào mời mua loại mật ong bạc hà màu xanh. Tốt nhất, bạn hãy tránh xa ra. Tiền mất tật mang đấy.

Dựa vào màu sắc, ta có thể phân biệt được mật ong bạc hà xịn hay không?

Như bài viết: Cách nhận biệt mật ong bạc hà nguyên chất. Bạn thấy, màu sắc của mật là 1 trong những tiêu chí để xác định mật xịn nguyên chất hay không. Với kinh nghiệm nhiều thì bạn có thể phân biệt được, còn nếu bạn chỉ là người sử dụng mật ong bạc hà thì rất khó. Mật ong bạc hà nguyên chất có màu rất đẹp, nhưng màu rất đẹp chưa hẳn đã là mật ong bạc hà nguyên chất.

Màu sắc là yếu tố làm giả dễ nhất trong các loại mật hàng giả. Vì thế, để tránh mua phải hàng giả, tốt nhất bạn nên mua các mặt hàng ở cửa hàng chính hãng.

Bài viết hữu ích ==>> Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

ChiGia – CEO and Founder matongbacha.com

One thought on “Mật ong bạc hà có màu gì?

  1. Pingback: Mật ong bạc hà giả cả sáp là gì? Những lưu ý cho người tiêu dùng khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.