Mật ong bạc hà đựng chai nhựa có ảnh hưởng tới chất lượng không?

Chai nhựa dùng để đựng thực phẩm ngày nay rất phổ biến trong cuộc sống. Nhờ vào những tính chất như: an toàn, giá thành rẻ,… nên chai nhựa dần dần đang thay thế một phần chai thủy tinh dễ vỡ. Mật ong bạc hà đựng chai nhựa có thực sự an toàn chất lượng không?

“Em ơi, chị mua mật ong bạc hà bên em. Cả triệu đồng 1 lít mà sao em đựng vào chai nhựa thế này? Mật ong bạc hà đựng chai nhựa có bị hỏng mật không em” – Chị Lý: Bạch Đằng, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Kính chào các bạn. Chắc nhiều chị em chúng ta cũng đang có những thắc mắc giống Chị Lý – Tân Bình đúng không ạ. Nhiều chị em luôn nghi ngờ về chất lượng khi sử dụng chai nhựa để đựng mật ong. Sử dụng chai nhựa đựng thực phẩm, mật ong không tốt là quan niệm đã lạc hậu, không còn đúng trong hiện nay nữa. Sử dụng chai nhựa đúng tiêu chuẩn đựng mật ong bạc hà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong.

Mật ong bạc hà đựng chai nhựa
Mật ong bạc hà xuất khẩu – Sản phẩm bán chạy được khách hàng ưa chuộng.

Vì sao quan niệm bảo quản thực phẩm bằng đồ nhựa không tốt?

Những năm trước đây, khi nền kinh tế và khoa học chưa phát triển. Sản phẩm đồ nhựa gia dụng đa số được sản xuất từ nhựa tái chế. Nhựa tái chế là sản phẩm từ việc nấu lại các loại nhựa cũ. Nhựa tái chế có giá thành rẻ nhưng chất lượng rất độc hại cho sức khỏe con người.

nhựa tái chế
Trước đây, đồ nhựa đa số là tái chế gây nguy hại cho sức khỏe.

Những làng nghề tái chế nhựa có ở khắp nơi: Hưng Yên, Vĩnh Phúc,… Với công nghệ tái chế thô sơ, nhựa được thu gom từ các đầu mối đồng nát, cho vào lò nấu và thổi thành chai lọ, đồ dùng. Nhựa đồng nát trước khi cho vào nấu không được rửa sạch, không vệ sinh. Thêm vào đó, khi nấu nhựa lên, dưới tác dụng của nhiệt làm cho nhựa biến chất và gây độc tố. Đã có nhiều nguồn tin đưa rằng, sử dụng đồ nhựa nhiều sẽ gây ung thư. Đây chính là lý do vì sao mọi người không thích sử dụng đồ nhựa để đựng thực phẩm.

Khoa học phát triển, sản phẩm nhựa rất an toàn

Cùng với sự phát triển kinh tế, khoa học. Hiện nay, ngành công nghiệp nhựa cũng rất phát triển. Khác với việc sử dụng nhựa tái chế như ngày xưa. Thì ngày nay, việc sản xuất nhựa đều từ những hạt nhựa nguyên sinh.

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ, Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa đó.

Hạt nhựa nguyên sinh
Sản phẩm đồ nhựa được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh rất an toàn với sức khỏe.

Khi sử dụng hạt nhựa nguyên sinh để sản xuất đồ nhựa. Các sản phẩm nhựa lúc này chính là sản phẩm F1 của hạt nhựa. Chúng có đặc tính mềm dẻo, nhẹ,… Và đặc biệt rất an toàn khi sử dụng. Các sản phẩm nhựa trước khi đưa vào sử dụng đều được kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt bởi các trung tâm kiểm nghiệm tiêu chuẩn.

Các bạn có thể thấy, bản chất của việc sản xuất đồ nhựa bây giờ khác xưa rất nhiều. Chính vì thế, đồ nhựa dùng để đựng thực phẩm ngày nay rất phổ biển. Các bạn có thể thấy, phần lớn những hộp, hũ đựng thực phẩm trong siêu thị đều làm bằng nhựa.

Chai nhựa được sử dụng phổ biến trong các siêu thị.
Chai nhựa được sử dụng phổ biến trong các siêu thị.

Mật ong bạc hà đựng chai nhựa có đảm bảo chất lượng không?

Công ty CP Dược liệu Hà Giang là nhà sản xuất mật ong chuyên nghiệp. Sản phẩm Mật ong bạc hà Hagiaphar của chúng tôi cũng đang sử dụng chai nhựa để bảo quản. Vì sao một thương hiệu mật ong lớn như vậy vẫn dùng chai nhựa để đựng bảo quản? Chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:

 • Chai nhựa sử dụng đựng sản phẩm được Công ty đặt hàng riêng từ nhà sản xuất.
 • Chại nhựa trước khi đưa vào sử dụng đều được kiểm nghiệm và nghiệm thu chặt chẽ.
 • Chai nhựa được thiết kế riêng, đảm bảo tính độc nhất trên thị trường.
 • Chai nhựa thuận lợi trong quá trình vận chuyển mật ong tới khách hàng được an toàn.
 • Sản phẩm mật ong bạc hà của công ty chất lượng rất thơm ngon. Vì thế, trẻ em thường hay tự ý lấy ăn khi vắng mặt bố mẹ. Sử dụng chai nhựa cũng là một cách đảm bảo an toàn khi sử dụng hàng ngày.
Mật ong bạc hà đựng chai nhựa
Mật ong bạc hà được đựng trong chai nhựa đảm bảo tiêu chuẩn.
Mật ong bạc hà xuất khẩu chai nhựa 500ml.
Mật ong bạc hà xuất khẩu chai nhựa 500ml.

Những chú ý khi bảo quản mật ong bằng chai nhựa

 • Không được sử dụng chai nhựa không đảm bảo chất lượng.
 • Không sử dụng chai nhựa quá mỏng, gây thủng chai và không chịu được áp lực.
 • Không được để chai mật ong gần bếp lửa, dễ gây ra cháy nổ.
 • Thỉnh thoảng nên vặn mở nắp chai để giảm áp lực vào thành chai.

Bài viết tham khảo ==> Cách bảo quản mật ong bạc hà tốt nhất.

Kết luận

“Chị Già – ChiGia” là nick name của tôi. Bằng tâm huyết ba đời nuôi ong bạc hà cao nguyên đá Đồng Văn. Tôi luôn muốn mang lại các sản phẩm mật ong bạc hà chất lượng ngon nhất tới các Quý khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc. Sản phẩm mật ong bạc hà của chúng tôi đang sử dụng chai nhựa để đựng rất an toàn.

Tôi xin cam kết:

 • Chai nhựa của chúng tôi đều được kiểm nghiệm trước khi sử dụng.
 • Chai nhựa rất an toàn, không ảnh hưởng tới chất lượng mật ong đựng bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.