Mật ong bạc hà giả

Mật ong bạc hà giả là thứ làm giả mật ong bạc hà nguyên chất. Mật có thể dùng mật khác làm giả, hoặc dùng hỗn hợp chất để làm giả. Mật giả không có dinh dưỡng hoặc rất ít. Vì mục đích lợi nhuận, mật ong bạc hà màu xanh đang bán rất nhiều trên thj trường. Bạn hãy cẩn trọng để không mua phải loại mật này.

Mật ong bạc hà nguyên chất là loại mật chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn. Mật nguyên chất rất thơm ngon, vị thanh và màu sắc rất đẹp nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt, mật ong bạc hà có nhiều vitamin và dinh dưỡng, nên mật có giá bán cao hơn so với các mật ong khác.

Bất kể một sản phẩm gì tốt, giá bán cao thì y rằng sẽ có hàng giả, hàng nhái. Mật ong bạc hà cũng vậy, có rất nhiều hàng giả bán trên thị trường.

Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Để không mua phải mật ong bạc hà giả. Bạn phải nhớ rõ những dấu hiệu nhận và cách nhận biết biết mật ong bạc hà nguyên chất sau đây:

 • Thứ nhất: Mật ong bạc hà xịn chỉ có ở cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.
 • Thứ 2: Ong nuôi để lấy mật là “Ong nội”.
 • Thứ 3: Mật ong bạc hà trước hết phải là mật ong xịn.
 • Thứ 4: Mầu của mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, ô-liu, không bao giờ có màu xanh.
 • Thứ 5: Mật ong bạc hà có mùi thơm đặc trưng, không có mùi bạc hà.
 • Thứ 6: Mật ong bạc hà nguyên chất có vị thanh mát, không ngọt khé và không có vị the mát bạc hà.
 • Thứ 7: Mật ong bạc hà nguyên chất có khối lượng riêng D=1.33kg/lit.
 • Thứ 8: Mật ong bạc hà nguyên chất rất trong.
 • Thứ 9: Mật ong bạc hà nguyên chất rất hay bị kết tinh.
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu sắc đẹp, vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu sắc đẹp, vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.

Dựa vào những dấu hiệu trên, bạn có thể nhận biết được đâu là mật ong bạc hà nguyên chất xịn. Khi bạn được sử dụng mật xịn, bạn sẽ cảm nhận được mật ong bạc hà ngon tới mức nào. Mật ong bạc hà nguyên chất nổi tiếng và được ưa chuộng chính vì độ ngon, chứ không phải vì tính độc nhất của mật.

Mật ong bạc hà giả được làm bằng gì?

Trên thị trường hiện nay, chỉ có duy nhất 1 loại mật ong bạc hà nguyên chất. Nhưng lại có vô vàn mật ong bạc hà được làm giả. Người ta có thể làm giả từ: mật ong hoa xuyến chi (mật ong hoa cúc quỳ, mật ong cỏ kim), hỗn hợp đường nước và hóa chất phẩm màu,…

Mật ong bạc hà giả có màu xanh nhân tạo, vị ngọt khé, mùi bạc hà the mát.
Mật ong bạc hà giả có màu xanh nhân tạo, vị ngọt khé, mùi bạc hà the mát.

Loại 1: Mật ong hoa xuyến chi, mật ong cỏ kim, mật ong cúc quỳ

Hoa xuyến chi là hay còn gọi là hoa cỏ kim, hoa cúc quỳ. Đây là 1 loại hoa dại mọc trong tự nhiên, sức sống rât mãnh liệt. Hoa mọc thành từng vừng, mật độ họa dầy nên cũng là 1 nguồn thức ăn dồi dào cho ong lấy mật.

Hoa xuyến chi mọc vào tháng 6 tới tháng 10, hoa mọc nhiều ở các vùng miền.
Hoa xuyến chi mọc vào tháng 6 tới tháng 10, hoa mọc nhiều ở các vùng miền.

Mật ong xuyến chi có màu có màu vàng tươi, màu khá đẹp. Mật này có mùi thơm nhẹ, nhưng không phải mùa hoa bạc hà. Chính vì nó có màu gần giống màu vàng chanh, nên 1 số người đem lừa đây là mật ong bạc hà nguyên chất.

Mật ong hoa xuyến chi, mật ong cỏ kim, mật ong hoa cúc quỳ có màu vàng tươi.
Mật ong hoa xuyến chi, mật ong cỏ kim, mật ong hoa cúc quỳ có màu vàng tươi.

Mật ong bạc hà làm giả bằng hoa cỏ kim, hoa xuyến chi thì không sợ, vì mật vẫn có dinh dưỡng. Nhưng dinh dưỡng của mật ong hoa xuyến chi ít hơn và không thơm bằng. Giá bán của mật ong cỏ kim chỉ bằng 1/3 giá bán của mật ong bạc hà mà thôi.

Loại 2: Mật ong bạc hà giả được làm giả bằng hỗn hợp đường, nước, hóa chất và phẩm màu

Trước tiên, tôi xin gọi loại hỗn hợp này là “mật ong bạc hà giả” vì người bán vẫn gọi thế. Đây là loại mật giả rất phổ biến hiện nay. Bạn không khó gì để mua được loại mật này. Mật có màu xanh lá cây, rất xanh, vị ngọt khé, đặc sánh. Mùi thơm đặc trưng của mật bạc hà xịn được thay bằng mùi tinh dầu bạc hà. Đây là điều dễ nhận biết nhất của loại mật giả này.

Mật ong giả có màu xanh rõ rết, vị ngọt khé và có mùi của cây bạc hà.
Mật ong giả có màu xanh rõ rết, vị ngọt khé và có mùi của cây bạc hà.

Giá bán của loại mật giả này tại thị trường Hà Giang, Lào Cai là 50.000 đồng/1 lit, rất rẻ. Khi mật giả được phân phối tới những người bán hàng online, giá mật này được bé lẻ với giá 350-400.000 đồng/1lit. Các bạn thấy đó, hàng giả đúng là siêu lợi nhuận phải không nào.

Mật ong bạc hà màu xanh bán rất nhiều trên thị trường hiện nay.
Mật ong bạc hà màu xanh bán rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Loại mật này theo tìm hiểu của chúng tôi được trộn từ đường, nước, hóa chất và phẩm màu. Với các loại hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc, người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn bị ngộ độc dẫn tới suy kiệt sức khẻo.

Loại 3: Mật ong bạc hà giả cả sáp

Vào vụ mật 2019, trên thị trường thấy xuất hiện loại mật giả cả sắp này. Những tảng sáp có mật màu xanh kín mít, làm rất tinh vi. Thông thường, mật ong bạc hà nguyên chất sẽ không bao giờ bán cả sáp. Mật ong bạc hà nguyên sáp chỉ bán khi chính vụ mật, và theo đơn đặt hàng riêng.

Mật ong bạc hà giả cả sáp nhìn rất giống thật, có màu xanh nhân tạo.
Mật ong bạc hà giả cả sáp nhìn rất giống thật, có màu xanh nhân tạo.

Theo tìm hiểu, loại mật giả các sáp này là người nuôi ong cho ong ăn dung dịch đường trộn hóa chất màu xanh. Khi ong ăn, chúng sẽ tạo ra mật nhìn màu xanh rất, màu này nhìn rất nhân tạo. Mật sáp giả được bán quanh năm.

Ghi nhớ: Các bạn hãy ghi nhớ rằng, mật ong bạc hà nguyên chất rất ít khi bán cả sáp. Mật ong bạc hà nguyên sáp chỉ bán chính vụ và theo đơn đặt hàng. Vì vậy, các bạn chú ý kẻo tiền mất tật mang.

Tác hại của mật ong bạc hà giả với sức khỏe chúng ta

Trong 3 loại mật ong giả trên, thì chỉ có mật ong cỏ kim sử dụng là không sao, còn lại 2 loại rất nguy hiểm. Chúng được tạo ra bởi hóa chất và phẩm màu không rõ nguồn gốc, nên chắc chắn khi sử dụng sẽ gây ra những tác hại đối với cơ thể:

Sử dụng mật ong giả gây ra các biến chứng về bệnh tim mạch và các bệnh khác rất nguy hiểm.
Sử dụng mật ong giả gây ra các biến chứng về bệnh tim mạch và các bệnh khác rất nguy hiểm.
 • Do mật được làm giả bằng đường, nên sẽ gây nên các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,…
 • Trong mật ong giả còn có phèn chua, tác dụng là để làm trong mật giả. Khi sử dụng phèn sẽ gây suy tổn đường tiêu hóa, gây ra suy nhước hoặc tăng cân không kiểm sát. Cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng bình thường. Nếu sử dụng trong thời gian dài, nó còn thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến não bộ, khiến thần kinh không ổn định, khó ngủ, nặng nhất là tâm thần.

Lời kết

Mật ong bạc hà nguyên chất là một loại mật ong rất ngon, giàu vitamin và dinh dưỡng. Tác dụng của mật ong bạc hà rất tốt. Sử dụng mật thường xuyên làm nâng cao sức khỏe con người. Giá bán của mật ong bạc hà rất cao. Chính vì thế, mật ong bạc hà thường bị làm giả. Để tránh mua phải mật giả, bạn hãy học kỹ những dấu hiệu và cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất. Khi mua phải mật giả, chớ nên sử dụng. Nếu bạn sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đó.

Để tránh mua phải mật giả, bạn nên chọn mua mật ở những công ty có địa chỉ rõ ràng. Tốt nhất, bạn hãy mua ở những công ty, chi nhánh trực tiếp nuôi và bán mật ong bạc hà trên toàn quốc.

Mách nước cho bạn ==>> Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín trên toàn quốc.

ChiGia – CEO and Founder matongbacha.com

5 thoughts on “Mật ong bạc hà giả

 1. Pingback: Địa chỉ bán mật ong bạc hà ở Hồ Chí Minh uy tín chính hãng, giá rẻ nhất.

 2. Pingback: Chuyên gia chỉ rõ 9 cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất 100%

 3. Pingback: Mua mật ong bạc hà ở đâu uy tín nhất? Chất lượng nhất? Giá bán rẻ nhất?

  • Mật Ong Bạc Hà says:

   Nhiều người chưa biết rõ về loại mật này nên vẫn thường hay bị lừa chị ạ, nhưng có những người vì ham rẻ mà mua rồi zước bệnh vào người. Loại mật ong này thì chớ có ham rẻ mà mua, rẻ thì chắc chắn không tốt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.