Mật ong bạc hà màu xanh

Mật ong bạc hà là loại mật ong có màu sắc đẹp, thơm mát và nhiều chất dinh dưỡng. Trên thị trường, rất nhiều người bán loại mật ong bạc hà màu xanh và có giá rất rẻ. Thực hư của loại mật xanh này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng mật ong của người dân ngày càng cao. Mật ong được sử dụng làm thực phẩm, làm thuốc, và làm cả mỹ phẩm rất nhiều. Đặc biệt, các loại mật ong cao cấp như mật ong bạc hà được giới thượng lưu rất ưa chuộng.

Mùa khai thác mật ong bạc hà khi nào?

Cứ vào dịp giữa tháng 10 trở đi, loài cây dại mang tên cây hoa bạc hà Đồng Văn lại nở tím ngắt cả những sườn núi cheo leo. Thứ hoa này chính là thứ thức ăn quý giá cho nghề nuôi ong trên cao nguyên đá. Những lít mật ong vàng óng được thu hoạch, có mùi thơm ngào ngạt và vị ngọt thanh mát có tên là mật ong bạc hà cao nguyên đá Đồng Văn.

Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.
Khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Mùa thu hoạch mật ong bạc hà kéo dài khoảng 2.5 tháng. Nhưng trên thực tế, những lít mật ong ngon nhất thường chỉ có trong khoảng 4 tuần. Đó là các vòng quay 2,3 , 4, và 5. Đây là những vòng quay mật có màu sắc, hương vị và hàm lượng vitamin cao nhất.

Mật ong bạc hà hữu cơ có màu rất đẹp, hương rất thơm, vị ngọt thanh.
Mật ong bạc hà hữu cơ có màu rất đẹp, hương rất thơm, vị ngọt thanh.
Màu mật ong bạc hà nguyên chất.
Vòng quay 2, 3, 4, và 5 là những vòng quay cho chất lượng mật tốt nhất.

Mật ong bạc hà xịn có màu gì?

Trong bài viết “Mật ong bạc hà có màu gì” chúng tôi đã nói rất chi tiết về màu sắc của mật. Mật ong bạc hà nguyên chất được miêu tả có màu vàng chanh, ánh xanh hoặc màu ô liu. Nếu bạn nào chưa rõ, có thể tìm bài đó để đọc hiểu kỹ hơn nhé.

Sáp và mật đã quay của mật ong bạc hà xịn có màu vàng chanh rất đẹp.
Sáp và mật đã quay của mật ong bạc hà xịn có màu vàng chanh rất đẹp.

Có nhiều trang tin và nhiều người hay miêu tả: “mật ong bạc hà có màu xanh”. Chính vì cái từ “xanh” này đã làm cho nhiều người hiểu sai bản chất về màu sắc của mật. Chính vì cái “xanh” này mà làm nhiều người phải “xanh mắt” khi mua phải mật ong bạc hà giả đó các bạn ạ.

Mật ong bạc hà màu xanh là xịn hay giả?

Lợi dụng nhiều người chưa biết về mật ong bạc hà xịn. Lợi dụng vào những thông tin chưa chính xác về màu sắc. Nhiều kẻ làm giả đã chế ra loại mật ong bạc hà màu xanh. Về bản chất, đây 100% là mật ong bạc hà giả.

mật ong bạc hà màu xanh.
Mật ong bạc hà giả.

Năm 2017, 2018

Mật ong giả
Mật ong màu xanh bùng nổ nhiều nhất năm 2018.

Là thời điểm mật ong bạc hà bắt đầu HOT. Những kể làm mật giả pha xanh bằng cách trộn diệp lục và tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp để làm mật giả. Mật này có màu xanh lét, vị the mát tinh dầu bặc hà, nhìn rất công nghiệp. Thế mà loại mật này vẫn lừa được rất nhiều người mua đó.

Năm 2019

Khi những trang cung cấp thông tin chính thống, hữu ích về mật ong bạc hà đưa tin. Người dẫn đã phần nào biết cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất. Thì những kẻ làm mật giả đã bớt trộn tin dầu bạc hà vào. Nhưng chúng vẫn trộn màu xanh là cách duy nhất đánh lừa duy nhất làm mật giả. Nếu bạn tinh ý, chỉ cần bằng cảm quan thì bạn cũng nhận biết được mật ong bạc hà màu xanh này là giả.

sáp mật ong bạc hà màu xanh
Sáp mật ong bạc hà giả nhìn rất giống thật.

Đặc biệt trong năm 2019, những kẻ làm giả đã tinh vi hơn. Chúng đã làm ra loại mật ong bạc hà giả cả sáp. Đây là loại sáp mật ong có màu xanh, mật cũng xanh nhìn rất thật. Loại sáp này được bán quanh năm. Chúng tôi tìm hiểu thì biết được nguồn cấp ở Bắc Hà – Lào Cai rất nhiều.

Sáp mật ong bạc hà màu xanh này được tạo ra bằng cách cho ong ăn dung dịch hóa chất màu xanh ngay trước tổ của chúng. Sau đó ong sẽ tạo mật có màu màu xanh luôn trong cả sáp. Các bạn nên nhớ rằng, sáp mật ong bạc hà xịn người nuôi thường không bán. Nếu có bán thì chỉ là những đơn đặt hàng vào đúng mùa khai thác mới có.

Có nên mua mật ong bạc hà màu xanh hay không?

Mật ong bạc hà giả
Mật ong bạc hà giả được bán công khai trong nhiều cửa hàng.

Như phần trên tôi đã phân tích, 100% mật ong bạc hà có màu xanh đều là mật ong giả. Vì vậy, các bạn tuyệt đối không nên mua loại mật này. Những loại mật này đang bán trên thị trường rất nhiều, giá rất rẻ. Các bạn đừng nên ham rẻ mua hàng, rồi rước họa vào thân, sức khỏe bị tổn hại sẽ rất khổ đó.

Để tránh mua phải các loại mật ong bạc hà giả. Các bạn hãy học kỹ những dấu hiệu nhận biết, cách biết mật ong bạc hà nguyên chất. Từ đó, mình biết cách phân biệt đâu là mật xịn và đâu là mật giả. Để đảm bảo quyền lợi, tốt nhất các bạn hãy mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

ChiGia – CEO and Founder matongbacha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.