Mật ong bạc hà nguyên sáp

Mật ong bạc hà nguyên sáp là sản phẩm khi cắt cả sáp ra khỏi cầu quay mật. Mật nguyên sấp có màu vàng chanh, vàng tươi. Trên thị trường rất hiếm khi bạn thấy bán loại này. Nếu bạn muốn mua, chỉ có đặt trước tới mùa mới có.

Mùa khai thác mật ong bạc hà khi nào?

Cứ vào dịp cuối thu, khoảng giữa tháng 10 dương lịch. Những sườn núi của cao nguyên đá Đồng Văn lại được trải lên mình 1 lớp áo tím. Đó là màu của hoa bạc hà dại, hoa bạc hà Đồng Văn nở rộ. Khi hoa bạc hà nở, cũng là lúc mùa khai thác mật ong bạc hà bắt đầu.

Mùa khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn bắt đầu từ cuối tháng 10 cho tới hết tháng 12. Nếu bạn là khách du lịch, trên đường đi bạn sẽ rất dễ bắt gặp những lán ong bạc hà.

Tháng 10-12 là mùa khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.
Tháng 10-12 là mùa khai thác mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Ong được bà con nuôi ở khắp nơi, từ vách núi cao xuống thung lũng. Cứ chỗ nào có hoa bạc hà nở là người nuôi sẽ đặt tổ ở đó. Theo thống kê,  năm 2019: diện tích hoa bạc hà khoảng 5.000 ha, với số lượng 37.382 đàn ong; sản lượng mật đạt 218.7 tấn. Đây là nguồn thu có giá trị rất lớn với người nơi đây. Mật ong bạc hà được ví như vàng nước nguyên chất của cao nguyên đá Đồng Văn.

Mật ong bạc hà nguyên sáp có màu gì?

Mật ong bạc hà cả sáp có màu vàng chanh, vàng tươi rất đẹp. Bên trong có chứa nhiều mật, làm bạn rất kích thích đó.

Sáp của mật ong bạc hà có màu vàng tươi, vàng chanh.
Sáp của mật ong bạc hà có màu vàng tươi, vàng chanh.
Mật ong bạc hà nguyên sáp
Sáp chứa rất nhiều mật ngọt.

Từ những cầu sáp đầy mật này. Người nuôi sẽ cho chúng vào thùng quay để có những lít mật ong bạc hà nguyên chất vàng óng.

Công việc quay mật ong tại trại nuôi ong
Công việc quay mật ong tại trại nuôi ong

Mật ong bạc hà nguyên sáp có khi nào?

Trong mùa khai thác, thông thường người nuôi ong sẽ không để lại mật nguyên sáp. Mật sẽ được quay hết trong mùa vụ.

Mật ong bạc hà nguyên sáp nếu có thì đa số để làm quà. Vì loại quà này sẽ chẳng có nơi nào bán, quà rất độc luôn. Nhưng cũng có những người khách rất kỹ tính, họ muốn mua nguyên sáp vì sợ mật đã quay là mật giả. Đối với những trường hợp này, họ phải trả giá rất cao vì đây là hàng đặt riêng, không có sẵn.

Trong 1 vài năm trở lại đây. Mật ong bạc hà Hagiaphar vẫn thỉnh thoảng bán mật ong bạc hà cả sáp cho những người khách đặc biệt. Khách đặc biệt vì họ sống ở nước ngoài, họ muốn mua nguyên sáp để vận chuyển dễ dàng hơn. Mật ong dạng nước vận chuyển cước cao và phức tạp bạn ạ.

Mật ong bạc hà nguyên sáp.
Mật ong nguyên sáp dễ dàng vận chuyển tiện lợi.

Mật ong bạc hà nguyên sáp có làm giả được không?

Hiện nay, trên thị trường mật ong bạc hà. Ngoài mật ong bạc hà giả thông thường còn có bán loại mật giả cả sáp. Mật sáp này có màu xanh được làm từ hóa chất và phẩm màu rất nguy hiểm. Các bạn phải hết sức chú ý nhé. Vì mật sáp xịn hầu như rất hiếm bán trên thị trường.

sáp mật ong bạc hà giả
Mật ong bạc hà giả cả sáp có màu xanh bằng phẩm màu, hóa chất.

Bạn đừng nghĩ mật ong còn trong sáp thì làm sao mà làm giả được. Bạn nghĩ thế là sẽ bị lừa ngay đó. Loại mật giả này hiện nay đang bán tràn lan, giá rất rẻ. Bạn có thể đọc chuyên sâu loại mật này ==>> Ở ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.