Những câu hỏi thường gặp về mật ong bạc hà

Kinh doanh mật ong thường vốn đã chẳng dễ. Kinh doanh mật ong bạc hà cao cấp càng khó gấp bội lần. Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, người mua không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Để thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm giá trị cao của mình, người bán phải chứng minh được chất lượng và dịch vụ tốt đem lại cho khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề nuôi mật ong bạc hà, cùng với tâm huyết và trách nhiệm. Tôi có đúc rút được những câu hỏi thường gặp về mật ong bạc hà mà khách hàng hay hỏi. Bạn hãy đọc, để trả lời những thắc mắc của mình nhé.

Trong quá trình hơn 30 năm nuôi, chế biến và kinh doanh mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn. Từ khi chỉ là một hộ kinh doanh cá thể. Cho tới nay, chúng tôi đã trở thành một trong những doanh nghiệp nuôi ong bạc hà lớn nhất của Tỉnh Hà Giang. Với số lượng 2.500 đàn ong nội thuẩn chủng, sản lượng mật hàng năm khoảng 8.000 lít, chất lượng mật đồng đều. Đặc biệt, Hagiaphar là doanh nghiệp duy nhất có khả năng xuất khẩu mật ong bạc hà vào Châu Âu, Mỹ. Với khối lượng mật lớn như vậy, hàng ngày chúng tôi vẫn thường xuyên trả lời những thắc mắc câu hỏi thường gặp về mật ong bạc hà.

Vùng hoa bạc hà nuôi ong theo tiêu chuẩn VietGAP của Hagiaphar.
Vùng hoa bạc hà nuôi ong theo tiêu chuẩn VietGAP của Hagiaphar.

Mật ong bạc hà có màu gì? Mật ong bạc hà có màu xanh có đúng không?

Theo như trích dẫn nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất của các cơ quan quản lý. Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, màu o-liu, màu vàng sáng.

Trong các tài liệu chính thống, không có tài liệu nào ghi mật ong bạc hà có màu xanh. Mật ong bạc hà có màu xanh chỉ là những phát ngôn của các trang mạng bán hàng, thiếu chính xác.

Câu hỏi về mầu sắc của mật ong bạc hà nguyên chất
Mật ong bạc hà nguyên chất có màu vàng chanh, không có mật màu xanh.

Mật ong bạc hà có vị the mát không? Có mùi bạc hà không?

So với các loại mật ong nguyên chất khác, thì mật ong bạc hà không ngọt bằng. Vị ngọt của mật ong bạc hà xịn là vị ngọt thang, không hề ngọt gắt.

Đặc biệt, mật ong bạc hà xịn không hề có vị the mát và mùi bạc hà các bạn nhé. Nếu mật nào có vị the mát của bạc hà, tôi khẳng định đây chính là hương liệu nhân tạo trộn vào thôi. Trên thị trường, có rất nhiều nơi bán loại mật như thế này, các bạn chú ý.

Bài viết tham khảo ==>> Mật ong bạc hà giả.

Câu hỏi về mùi vị của mật ong bạc hà nguyên chất
Mật ong bạc hà giả thường có màu xanh, có vị the mát bạc hà.

Mật ong bạc hà xịn đặc hay loãng? Khối lượng riêng của mật ong bạc hà nguyên chất.

Mật ong bạc hà xịn được khai thác từ giống ong nội bản địa, nên so với ong Ý, thì mật của ong nội sẽ loãng hơn, nhưng chất lượng thơm ngon hơn rất nhiều.

Thời gian khai thác mật ong bạc hà vào mùa đông, khi cao nguyên đá rất lạnh. Chính vì thế, mật được khai thác sẽ đặc hơn so với các mật mùa khác.

Khối lượng riêng của mật ong bạc hà nguyên chất khoảng: 1.33 kg/ 1 lít. Hàm lượng nước trong mật ong bạc hà nguyên chất loại đặc: 19.5 %.

Nhận xét: với độ đậm đặc, hàm lượng nước như trên. Mật ong bạc hà nguyên chất có đủ các yếu tố của mật xuất khẩu.

Mật ong bạc hà nguyên chất có khối lượng riêng D=1.33kg/lit, khá đặc so với mật ong khác.
Mật ong bạc hà nguyên chất có khối lượng riêng D=1.33kg/lit, khá đặc so với mật ong khác.

Mật ong bạc hà xịn có bị kết tinh, đóng đường không?

Nếu gười tiêu dùng không hiểu biết, khi nhìn thấy một hũ mật đóng đường. Người ta sẽ kết luận ngay đó là mật ong giả.

Một lần nữa, tôi xin khẳng định với các bạn: Trong những điều kiện nhất định, mật ong bạc hà vẫn bị kết tinh bình thường.

Ở nhiệt độ lạnh, mật ong bạc hà có thể đóng đường cả hũ.
Ở nhiệt độ lạnh, mật ong bạc hà có thể đóng đường cả hũ.

Cách sử dụng mật ong bạc hà đơn giản, hiệu quả nhất như thế nào?

Cách sử dụng mật ong bạc hà hiệu quả nhất là: Hàng sáng, sau khi vệ sinh cá nhân xong, bạn nên lấy 1 thìa canh mật ong pha với nước ấm, uống trước bữa ăn sáng.

Để có thân hình mi nhon, bạn có thể thêm 3-5 giọt chanh vào uống cùng. Sử dụng như vậy, cơ thể được tăng cường sức đề kháng, không bị bệnh tiêu hóa, dáng rất đẹp,…

Bài viết tham khảo ==>> Cách sử dụng mật ong bạc hà tốt nhất.

Người bị bệnh tiểu đường, có sử dụng được mật ong bạc hà không

Dựa vào các kết quả phân tích. Ta thấy, hàm lượng đường Glucose và Fructose rất cao. Đây là những loại đường tự nhiên có lợi cho sức khỏe, người bị tiểu đường có thể sử dụng được. Mặt khác, tính kháng thể và ô xy hóa của mật ong bạc hà rất cao. Sử dụng mật ong bạc hà nguyên chất thường xuyên bạn sẽ giảm nguy cơ tiểu đường, cải thiện sức khỏe.

Ngoài Hà Giang, mật ong bạc hà có ở đâu? Lào Cai, Điện Biên có mật ong bạc hà không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây hoa bạc hà Đồng Văn chỉ mọc duy nhất tại 4 huyện của cao nguyên đá Đồng Văn: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ. Ngoài các địa điểm trên, người ta không thấy cây bạc hà này mọc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Lào Cai, Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc không có hoa bạc hà Đồng Văn sinh sống. Vì thế, ở các nơi đó không có mật ong bạc hà.

Bài viết tham khảo ==>> Cây hoa bạc hà Đồng Văn.

Hà Giang là nơi duy nhất cây bạc hà Đồng Văn có thể sinh trưởng, phát triển.
Hà Giang là nơi duy nhất cây bạc hà Đồng Văn có thể sinh trưởng, phát triển.

Mật ong bạc hà nguyên chất hàng năm có nhiều không?

Theo thống kê của sở Nông Nghiệp của tỉnh Hà Giang:

Năm 2019: Sản lượng mật ong bạc hà đạt 218.7 tấn.

Năm 2020: Sản lượng mật ong bạc hà đạt 270 tấn (Ước tính).

Theo các thống kê trên, ta thấy sản lượng mật ong bạc hà nguyên chất hàng năm không cao. Số lượng này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng sản lượng mật ong hàng năm của nước ta.

Cùng là mật ong bạc hà, sao có chỗ bán đắt, có chỗ bán rẻ.

Cũng như tất cả các sản phẩm khác, mật ong bạc hà rất hay bị làm giả. Sản phẩm có nhiều loại chất lượng khác nhau. Vì thế, sẽ có nơi bán rẻ, sẽ có nơi bán đắt.

Chi chú: Mật ong bạc hà bán trên mạng phần lớn là mật ong bạc hà giả, hoặc mật ong bạc hà nuôi bằng ong Ý. Đây là các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng không cao, trà trộn bán đánh lừa người tiêu dùng.

Bài viết hữu ích ==>> Địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

Giá bán sản phẩm do chất lượng của sản phẩm quyết định.
Giá bán sản phẩm do chất lượng của sản phẩm quyết định.

Giá bán mật ong bạc hà xịn là bao nhiêu?

Theo ghi nhận của chúng tôi, mật ong bạc hà xịn có giá bán rẻ nhất là 550.000 đồng/ lít, cao nhất là 1.0 triệu đồng/lít.

Giá bán sản phẩm được quyết định bới chất lượng sản phẩm. Mật được khai thác ở những vòng quay ngon, thì giá bán sẽ cao. Còn mật ở vòng 1 và những vòng cuối, chất lượng mật không cao nên bán giá rẻ hơn.

Bài viết hữu ích ==>> Giá bán mật ong bạc hà nguyên chất.

Câu hỏi về giá bán của mật ong bạc hà
Giá bán mật ong bạc hà phụ thuộc vào chính chất lượng của sản phẩm mang lại.

Mật ong bạc hà chính hãng thì chất lượng giữa các nhà sản xuất có giống nhau không?

Cùng là mật ong bạc hà chính hãng, nhưng chất lượng giữa các nhà sản xuất sẽ khác nhau. Có những nhà sản xuất họ chú tâm vào chất lượng, mục tiêu là sản phẩm cao cấp, nên mật ong của họ được tuyển chọn rất kỹ càng. Còn đối với các nhà sản xuất phổ thông, mục tiêu của họ là hạ giá thành sản phẩm để bán được nhiều khối lượng.

Bài viết hữu ích ==>> Mật ong bạc hà hãng nào tốt nhất.

Tôi không sống ở Hà Giang, tôi muốn mua mật ong bạc hà chính hãng thì làm như thế nào?

Hiện nay, thời đại kinh doanh 4.0. Khách hàng có thể mua sản phẩm mật ong bạc hà chính hãng qua đặt hàng online với nhà sản xuất. Công ty cổ phần dược liệu Hà Giang đã áp dụng hình thức bán hàng này từ năm 2015. Sản phẩm khách hàng được kiểm tra chất lượng trước khi thanh toán tiền hàng.

Mật ong bạc hà có gửi đi nước ngoài được không?

Trong các nhà sản xuất mật ong bạc hà chính hãng, thì chỉ duy nhất mật ong xuất khẩu Hagiaphar người mua có thể gửi đi nước ngoài.

Bởi vì:

  • Mật ong xuất khẩu Hagiaphar có đầy đủ giấy tờ pháp lý, đáp ứng được các chỉ tiêu khắt khe về xuất khẩu.
  • Mật ong xuất khẩu Hagiaphar đã xử lý qua hệ thống máy moc, đóng hộp thuận lợi cho việc vận chuyển.

Lời kết “Những câu hỏi thường gặp về mật ong bạc hà”

Là người khi muốn mua mật ong bạc hà nguyên chất, chắc chắn bạn sẽ đặt ra những câu hỏi về mật ong bạc hà như thế này. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình, tôi đã hệ thống lại thành bài viết này. Hy vọng, bài viết chia sẻ này sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực cho các bạn. Chúc các bạn sức khỏe và nhiều thành công. Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.