Sản xuất mật ong bạc hà VietGAP trên cao nguyên đá Đồng Văn

Công ty cổ phần dược liệu Hà Giang là đơn vị đi đầu ở Hà Giang nuôi ong theo hướng liên kết sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Công ty đã tìm hiểu, xây dựng và sản xuất mật ong áp dụng quy trình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Mật ong bạc hà VietGAP là sản phẩm cao cấp, giàu chất dinh dưỡng, an toàn,… mang lại giá trị cao cho các khách hàng.

Mật ong bạc hà – Món quà đặc sắc nhất ở Hà Giang

Những năm gần đây, khi nền kinh tế phát triển. Hà Giang luôn là điểm đến lý thú với mỗi người chúng ta. Hà Giang không chỉ đẹp với thiên nhiên hùng vĩ như: Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, Sông Nho Quế,… Mà Hà Giang còn đẹp chính ở những con người H’Mông. Pu Péo, Lô Lô Chải,…

Hà Giang là vùng đất có rất nhiều cảnh đẹp, hùng vĩ.
Hà Giang là vùng đất có rất nhiều cảnh đẹp, hùng vĩ.

Đến với Hà Giang, bạn nhất định phải ăn phở Chua, ăn cháo ấu tẩu, uống rượu ngô,… Và trước khi về, bạn hãy nhớ mua cho mình một vài lít mật ong bạc hà về làm quà nhé.

Mật ong bạc hà là loại mật ong rất ngon và có giá trị. Nó chính là điểm đặc sắc nhất quê mình đó. Bạn có đi cả thế giới, thì cũng chẳng có nơi nào ngoài Hà Giang có đâu.

Cũng chính vì mật ong bạc hà rất ngon, giá trị kinh tế rất cao. Nên mật ong bạc hà rất hay bị làm giả. Cùng là mật ong bạc hà, nhưng chất lượng và giá bán mỗi nơi đều khác nhau. Để mua được mật ong bạc hà xịn nguyên chất, bạn tìm sẽ rất khó khăn.

Hagiaphar nuôi ong theo hướng liên kết sản xuất gắn với chuỗi giá trị

Nhận thấy giá trị tiềm năng đó, ngay từ khi thành lập, Công ty đã xác định giá trị sản phẩm chính là sức mạnh của Công ty. Sản phẩm tốt mới tồn tại và phát triển được. Nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm nuôi ong thì chưa đủ. Công ty đã chủ động mời đơn vị tư vấn và hướng dẫn xây dựng nuôi ong theo tiêu chuẩn VietGAP. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công ty đã có những lít mật ong bạc hà VietGAP tiêu chuẩn đầu tiên.

Với diện tích hoa bạc hà tự nhiên trải rộng trên các địa bàn cao nguyên đá: Thị trấn Mèo Vạc, Cán Chu Phìn, Khâu Vai,…. Khi cây bắt đầu nở, chúng tôi đã chủ động làm việc với các chủ đất để không phun thuốc vào cây, cây được mọc tự nhiên nhất. Từ đó, nguồn thức ăn của ong sẽ không bị ô nhiễm, luôn được đảm bảo.

Nhật ký nuôi ong thường xuyên được ghi chép. Kỹ thuật nuôi ong áp dụng các khoa học kỹ thuật của phòng nông nghiệp. Đặc biệt, hàng tuần các đàn ong đều được vệ sinh tổ để tránh các loại ký sinh.

Trước khi khai thác ngoài trại, các dụng cụ phục vụ quay mật luôn được rửa sạch và khô ráo. Những lít mật nguyên chất được lọc thô tại hiện trường, sau đó chở về kho để chế biến.Tại nơi chế biến, mật được lọc tinh, hạ thủy phần, đóng gói tại xưởng rất đảm bảo ATVSTP. Việc áp dụng các quy trình: nuôi, khai thác, chế biến,… đã đem lại những hiệu quả rất tốt cho sản phẩm sạch, an toàn.

Những hình ảnh khai thác mật ong bạc hà VietGAP của Hagiaphar

Vùng hoa bạc hà hữu cơ tiêu chuẩn VietGAP để nuôi ong.
Vùng hoa bạc hà hữu cơ tiêu chuẩn VietGAP để nuôi ong.
Nuôi ong bạc hà hữu cơ VietGAP trên cao nguyên đá Đồng Văn
Nuôi ong bạc hà hữu cơ VietGAP trên cao nguyên đá Đồng Văn
Mật ong bạc hà hữu cơ VietGAP.
Mật ong bạc hà hữu cơ VietGAP.
Mật ong bạc hà
Mật ong bạc hà hữu cơ chất lượng cao
Cơ sở chế biến mật ong đạt tiêu chuẩn HACCP.
Cơ sở chế biến mật ong đạt tiêu chuẩn HACCP.

Mật ong bạc hà VietGAP đã giúp Hagiaphar khác biệt với phần còn lại

HIện nay, với 2.500 đàn ong nội, sản lượng 7.500 lít/ năm. Hagiaphar trở thành doanh nghiệp nuôi ong bạc hà lớn nhất Hà Giang. Không chạy theo sản lượng, doanh thu phải lớn. Công ty chúng tôi luôn hướng tới sự phải triển bền vững, tăng giá trị sản phẩm.

Sản phẩm chất lượng cao.
Mật ong bạc hà chất lượng cao.

Nếu như giá mật ong bạc hà hiện nay bán ngoài thị trường khoảng 500.000 – 600.000 đồng/ lít. Thì hiện nay, chúng tôi đang bán với mức giá 700.000 đồng/ lít. Nếu chỉ so sánh về giá, thì người mua sẽ đánh giá giá bán này cao. Nhưng thực tế, Công ty vẫn luôn bán rất chạy sản phẩm của mình. Cùng một sản phẩm, nhưng chất lượng của chúng tôi cao hơn, an toàn hơn. Đương nhiên khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Vớ sự lãnh đạo đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty. Công ty sẽ luôn xây dựng và phát triển những sản phẩm có giá trị cao cho người sử dụng. Để người sử dụng sản phẩm sẽ luôn nhớ và sẽ sử dụng lại sản phẩm của chúng tôi.

Tham khảo giá bán các sản phẩm ==>> TẠI ĐÂY.

2 thoughts on “Sản xuất mật ong bạc hà VietGAP trên cao nguyên đá Đồng Văn

  1. Trần Thị Ái Lan says:

    Bạn ơi cho mình hỏi: Mật ong bạc hà VietGAP bên công ty bạn có vùng trồng hoa bạc hà luôn à bạn. Nếu như vậy thì có thể thu hoạch được mật ong bạc hà quanh năm đúng không? Mình đang muốn mua mật có giấy tờ VietGAP cho an toàn, chứ sử dụng đồ sức khỏe không có chứng chỉ giấy tờ gì sợ lắm.
    Có gì bạn phản hồi giúp lại mình nhé, mình đang thực sự quan tâm sản phẩm.

    • Mật Ong Bạc Hà says:

      Chào chị. Mật ong bạc hà HAGIAPHAR là mật ong bạc hà VietGAP chị ạ. Bên em có vùng quy hoạch bảo tồn giống hoa bạc hà Đồng Văn tự nhiên chị ạ. Hoa bạc hà dại mọc tự nhiên, không phải hoa trồng chị ạ. Do đặc điểm, cây chỉ phát triển và ra hoa vào mùa đồng, nên mùa đông mới khai thác được mật chị ạ. Mật này khai thác xong rồi bán quan năm ạ. Mật ong bạc hà bên em có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chị nhé, chị yên tâm mua và sử dụng sản phẩm ạ. Bên em sản phẩm rất tự tin về CHẤT LƯỢNG ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.