Tác hại của mật ong bạc hà giả với cơ thể của bạn

Mật ong bạc hà giả là hỗn hợp nhận tạo không phải mật ong. Chúng được tạo ra bởi đường, nước, phèn chua, hóa chất và hương vị bạc hà. Mật ong bạc hà giả không có giá trị dinh dưỡng. Mặt khác, tác hại của mật ong bạc hà giả đối với sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

Vì sao mật ong bạc hà hay bị làm giả?

Như các bạn đã biết, mật ong bạc hà là một đặc sản nổi tiếng của vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Mật ong bạc hà được tạo thành bởi ong đi hút mật, phấn hoa của cây bạc hà Đồng Văn.

Ong hút mật và phấn hoa bạc hà để tạo ra mật ong bạc hà nguyên chất.
Ong hút mật và phấn hoa bạc hà để tạo ra mật ong bạc hà nguyên chất.

Mật ong bạc hà có màu vàng chanh rất đẹp, thơm thoảng thoảng, vị thanh không ngọt gắt.

Về giá trị dinh dưỡng, qua các kết quả phân tích, mật ong bạc hà cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó là loại mật ong nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao nhất hiện nay.

Bài viết hữu ích ==>> Tác dụng của mật ong bạc hà.

Chính vì mật ong bạc hà rất ngon, có tác dụng rất tốt với sức khỏe chúng ta. Nên giá bán của mật ong bạc hà cao hơn so với các loại mật ong khác. Hiện nay, giá bán mật ong bạc hà nguyên chất xịn vào khoảng 700.000 đồng/lít.

Mật ong bạc hà nguyên chất rất đẹp, vị ngọt thanh mát, giàu vitamin nên rất hay bị làm giả để bán kiếm lời.
Mật ong bạc hà nguyên chất rất đẹp, vị ngọt thanh mát, giàu vitamin nên rất hay bị làm giả để bán kiếm lời.

Một lít mật ong bạc hà giả sản xuất có giá khoảng 50.000 đồng. Nếu đem bán với giá 500.000 đồng thì lợi nhuận đạt 900%, con số rất lớn. Lợi nhuận cao như vậy, đó chính là nguyên nhân mật ong bạc hà hay bị làm giả nhất đó.

Chủ đề mật ong bạc hà giả các bạn có thể tham khảo chi tiết ==>> TẠI ĐÂY.

Tác hại của mật ong bạc hà giả đối với sức khỏe con người

Trong thành phần của mật ong bạc hà giả bao gồm đường, phèn chua, hóa chất, nước,… Đây đều là những tác nhân gây hại cho sức khỏe con người. Nếu sử dụng lâu dài, tác hại của mật ong bạc hà giả vô cùng kinh khủng.

Đối với bệnh đái đường

Người bình thường, các bác sĩ chuyên khoa cũng thường khuyên không nên sử dụng nhiều đường kính. Bởi vì đường kính có thành phần chính là SUCROSE. Nếu cơ thể hấp thụ nhiều sẽ gây ra bệnh đái đường. Bệnh nhân có tiểu sử bị đái đường sẽ gây ra suy thận, biến chứng đái đường, làm cơ thể suy yếu và rất dễ tử vong.

Bệnh nhân bị bệnh đái đường rất nguy hiểm nếu sử dụng mật ong giả.
Bệnh nhân bị bệnh đái đường rất nguy hiểm nếu sử dụng mật ong giả.

Tác hại của mật ong bạc hà giả với bệnh cao huyết áp, béo phì

Việc sử dụng nhiều đường kính sẽ gây ra cho bạn bệnh béo phì. Từ đó không kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Những người hay ăn đường tỉ lệ cao huyết áp cao hơn người bình thường. Rất dễ gây ra đột quỵ ảnh hưởng tới tính mạng.

Tác hại của mật ong bạc hà giả
Béo phì là biểu hiện rất dễ gặp ở người sử dụng mật ong giả.

Gia tăng bệnh tim mạch, hệ tuần hoàn, tiêu hóa

Trong mật ong giả nói chung, người ta tìm ra thành phần chế tác có phèn chua. Phèn chua là chất bị cấm trong chế biến thực phẩm. Tác dụng của phèn chua là khử trùng và làm trong nước. Trong thành phần, phèn chua là sự kết tủa của muối sun-fat từ nhôm, sắt.

Nếu bạn sử dụng mật ong giả vào mỗi sáng, tức là bạn đang nạp thêm chất độc vào cơ thể của bạn. Cơ thể đang lúc yếu nhất (buổi sáng), thay bằng việc cung cấp chất dinh dưỡng thì bạn lại làm ngược lại. Việc này sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị tổn thương nặng nề. Lục phủ ngũ tạng sẽ bị hỏng. Khi cơ thể bị ngộ độc, hệ thuần hệ tuần hoàn sẽ không có máu sạch để nuôi cơ thể.

Tác hại của mật ong bạc hà giả
Sử dụng mật ong bạc hà giả sẽ gây ra hệ lụy tim mạch, tuần hoàn và đột quỵ.

Đối với hệ thần kinh

Sử dụng mật ong giả nhiều có thể gây ra bệnh quên trí nhớ. Lượng chất độc vào cơ thể nhiều, hệ tuần hoàn không đủ lượng máu sạch nuôi cơ thể. Cơ thể mệt mỏi, hệ thần kinh bị suy giảm, mất ngủ, ảnh hưởng nặng nề. Dần dần, cơ thể yếu dần và khả năng minh mẫn không còn.

Mật ong bạc hà giả có tác hại gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao

Trong mật ong giả, có rất nhiều các loại hóa chất rẻ tiền gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, trong nó có nhiều chất bị cấm vì là tác nhân gây ra bệnh ung thư. Bởi thế, các bạn hãy thông thái khi chọn lựa mua mật ong bạc hà ở các cửa hiệu. Mật ong bạc hà rất tốt, chắc chắn sẽ không bao giờ có giá rẻ vài trăm nghìn được.

Sử dụng mật ong giả làm tăng nguy cơ bị ung thư.
Sử dụng mật ong giả làm tăng nguy cơ bị ung thư.

Mật ong bạc hà giả đang được bán nhiều trên thị trường, bạn phải làm gì?

Trang bị cho mình kiến thức về cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất.

Khi mua hàng, bạn hãy nên chọn mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

Không nên ham mật ong bạc hà giá rẻ vì hàng xịn không bao giờ có giá thấp cả.

Lời kết “Tác hại của mật ong bạc hà giả”

Hi vọng qua bài chia sẻ về “Tác hại của mật ong bạc hà giả” đối với sức. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về mật ong nói chung và mật bạc hà nói riêng trên thị trường hiện nay. Mật ong bạc hà nguyên chất là loại mật rất ngon, rất bổ dưỡng. Nhưng nếu sử dụng phải mật giả thì nó sẽ có rất nhiều tác hại. Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của của mình tốt nhất.

Dr Cuong – CEO and Founder matongbacha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.