Uống mật ong có nóng không? Có nổi mụn không?

Chị ơi, em vừa mới xem về sản phẩm mật ong bạc hà Hagiaphar bên chị, nhìn thích và hấp dẫn quá chị ạ. Em gọi điện cho chị luôn để nhờ chị tư vấn ạ.  Em thấy, người ta nói: “Uống mật ong hay bị nóng trong, uống mật ong là hay bị nổi nhiều mụn? Có đúng không chị? Cơ thể của em bị nóng, không biết có sử dụng được mật ong không ạ?” Đây chỉ là một trong những thắc mắc nhỏ nhỏ của chị em khi muốn sử dụng mật ong mà thôi. Hãy cùng Mật ong bạc hà Hagiaphar tìm hiểu xem: Uống mật ong có nóng không? Uống mật ong có bị mụn không nhé.

Mật ong là một thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Ngoài vai trò là một loại thực phẩm hữu ích, thì mật ong chính là một vị thuốc rất quý báu cho sức khỏe. Theo các chuyên gia sức khỏe, mỗi gia đình nên có ít nhất từ 2 hũ mật ong nguyên chất để trong nhà.

Mật ong là một thực phẩm quý, mỗi gia đình nên có sẵn trong nhà.
Mật ong là một thực phẩm quý, mỗi gia đình nên có sẵn trong nhà.

Thành phần dinh dưỡng của mật ong nguyên chất

  • Đường Glucose và Fructose: Đây là 2 loại đường tự nhiên có trong mật ong. Chúng là các loại đường đơn, rất dễ hấp thụ và cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Mỗi khi mệt mỏi, bạn chỉ cần uống một thìa mật ong sẽ giúp cơ thể bạn giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng.
  • Mật ong nguyên chất chứa nhiều vitamin và khoáng chất: Trong thành phần của mật ong, người ta tìm thấy nhiều khoáng chất như: K, Na, K, Ca, Fe, Protein… và rất nhiều các Vitaminh như: B1, B2, B6,…
  • Ngoài ra, trong thành phần chính của mật ong ta còn phải kể tới các chất hữu cơ: axit molic, lactic, vinic,… Các chất chống ô xy hóa: chrysin, pinobanksin, catalase,… Đây đều là những chất, hợp chất rất cần thiết cho sự cân bằng, phát triển thể trạng của cơ thể chúng ta.
Thành phần hóa học, dinh dưỡng của mật ong nguyên chất.
Thành phần hóa học, dinh dưỡng của mật ong nguyên chất.

Uống mật ong có nóng không

Mật ong nguyên chất có tính bình. Thành phần dinh dưỡng của mật ong gồm: nước, Glucose, Fructose, vitamin và khoáng chất… Đây là các loại đường tự nhiên, đường đơn. Các loại chất này được cơ thể chúng ta hấp thụ rất dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy, mật ong không gây nóng.

Uống mật ong có nổi mụn không

Như phần trên, tôi đã phân tích. Uống mật ong hoàn toàn không gây nóng. Vì thế, uống mật ong cũng sẽ không nổi mụn đâu. Đọc tới đây thì các chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng mật ong rồi nhé. Các chị em phải hiểu cặn kẽ, cứ nghe không chịu tìm hiểu là đang làm hại cơ thể mình đó.

Uống mật ong có nóng không
Uống mật ong nguyên chất, mật ong xịn sẽ không bao giờ bị nóng trong người.

Vì sao nhiều người nghĩ rằng: “Uống mật ong sẽ bị nóng”

Bản chất sử dụng mật ong không hề gây nóng. Nhưng có rất nhiều người vẫn hoài nghi “Uống mật ong có nóng không”. Mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân vì sao mọi người lại hay nghĩ như vậy.

Sử dụng phải mật ong giả, mật ong không nguyên chất

Hiện nay, thị trường mật ong vô cùng bát nháo. Có rất nhiều loại mật ong giả, mật ong kém chất lượng được bán trên thị trường. Một phần thiếu hiểu biết, một phần vì ham rẻ nên người sử dụng đã mua phải hàng kém chất lượng như vậy.

  • Nếu uống phải mật ong giả, chắc chắn sức khỏe không được đảm bảo mà nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Sử dụng mật ong giả lâu ngày sẽ gây ra dối loạn tiêu hóa, tiểu đường, hỏng nội tạng và quên trí nhớ rất nhanh chóng.
  • Còn nếu sử dụng phải mật ong không nguyên chất. Đây là loại mật ong được người nuôi cho ong ăn thêm đường kính (Sacarose). Khi ong được nuôi bằng đường, trong mật ong sẽ có loại đường này. Quá trình hấp thụ đường Sacarose trong cơ thể rất phức tạp. Nó phải chuyển hóa qua các khâu trung gian trước khi hấp thụ. Chính những khâu trung gian đó đã sinh ra nhiệt, làm cho cơ thể người dùng bị nóng trong đó.
Sử dụng mật ong giả, mật ong không nguyên chất là nguyên nhân gây ra nóng trong.
Sử dụng mật ong giả, mật ong không nguyên chất là nguyên nhân gây ra nóng trong.

Thói quen sử dụng mật ong kết hợp với gừng, nghệ, tỏi, quế,…

Xuất phát từ thói quen hàng ngày. Người sử dụng mật ong thường uống cùng nghệ, gừng, tỏi,… Đây đều là các vị thuốc đông y mang tính nhiệt (nóng). Sự kết hợp này có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Nhưng bên cạnh đó, tác dụng phụ của nó chính là gây nóng. Nếu bạn sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian thì bạn cũng đừng quá lo nhé. Chỉ có sử dụng quá liều lượng mới gây ra hiện tượng nóng mà thôi.

Để hạn chế và không bị nóng trong. Điều tốt nhất các bạn nên sử dụng các loại thực phẩm mát, thực phẩm xanh. Tránh việc kết hợp mật ong với thực phẩm nóng rồi lại “đổ oan” cho uống mật ong lại bị nóng.

Bài viết tham khảo ==>> Những tác dụng kỳ diệu của mật ong bạc hà ngâm tỏi.

Mật ong kết hợp với các thực phẩm tính nóng sẽ gây ra nóng trong cơ thể.
Mật ong kết hợp với các thực phẩm tính nóng sẽ gây ra nóng trong cơ thể.

Lời kết: Uống mật ong có nóng không

Mật ong là một thực phẩm tự nhiên rất quý giá đối với sức khỏe chúng ta. Quan điểm uống mật ong bị nõng, uống mật ong bị nổi mụn và thắc mắc “‘uống mật ong có nóng không” đã được mình giải thích khoa học, cặn khẽ rồi bạn nhẽ. Từ nay, hãy yên tâm sử dụng mật ong mà không lo bị nóng. Sử dụng mật ong thường xuyên cơ thể bạn sẽ tăng sức đề kháng, ngủ ngon,… Đặc biệt, sử dụng mật ong đúng cách, chị em sẽ sở hữu dáng người mi nhon; săn chắc, da rất là đẹp đó ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.