Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường

Mật ong đóng đường, kết tinh là 1 hiện tượng rất bình thường của mật ong nguyên chất. Mật ong hoa nhãn, mật ong hoa vải ít đóng đường. Mật ong rừng tự nhiên hay đóng đường. Đặc biệt, mật ong bạc hà càng hay đóng đường. Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường? Ta hãy cùng đi tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Trước đây, khi thông tin còn ít. Cứ hễ mật ong bị đóng đường là ta lại quy chụp ngay đó là mật ong đểu, mật ong dởm. Nhưng ngày nay, thông tin khoa học nhiều. Các nhà khoa học đã giải thích rất cặn kẽ mật ong đóng đường là hiện tượng rất bình thường.

Mật ong kết tinh là gì?

Mật ong đóng đường là hiện tượng mật ong chuyển từ thể lỏng sang thể hạt kết tinh. Trong điều kiện lạnh dưới 20 độ C, dung dịch đường 70% trong mật ong sẽ bị bão hòa và bắt đầu xuất hiện kết tinh.

Mật ong bị đóng đường, kết tinh.
Mật ong bị đóng đường, kết tinh.

Mật ong bạc hà có bị đóng đường không?

Mật ong bạc hà bản chất là mật ong nuôi, nhưng ở đây là ong hút hoa bạc hà trong tự nhiên. Tuy là ong nuôi, nhưng nguồn hoa lại phụ thuộc 100% vào thiên nhiên. Chính vì thế, mật ong bạc hà có nhiều tính chất như mật ong rừng tự nhiên.

Trong bài viết “Mật ong bạc hà đóng đường“. Tôi đã chỉ cho các bạn thấy, mật ong bạc hà đóng đường là hoàn toàn tự nhiên, chứ không phải cho ăn đường. Thậm chí, càng mật ngon nguyên chất thì lại càng dễ đóng đường. So với các loại mật khác, mật ong bạc hà có tỉ lệ đóng đường cao nhất.

Mật ong bạc hà là mật ong rất hay bị đóng đường.
Mật ong bạc hà là mật ong rất hay bị đóng đường.

Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường?

Mật ong bạc hà hay đóng đường vì các lý do sau đây:

Mùa khai thác mật ong bạc hà là mùa đông, thời tiết lạnh

Khác với các loại mật ong khác thường được khai thác vào mùa hè. Thì mật ong bạc hà lại có mùa khai thác là mùa đông. Mùa đông, trên cao nguyên đá rất lạnh, có lúc xuống 5-6 độ C. Thời tiết lạnh là điều kiện tiên quyết để lượng đường có trong mật bị bão hòa. Từ đó nó sẽ hình thành các mầm kết tinh trong mật ong. Những mầm kết tinh này đầu tiên lơ lửng. Sau mật độ dày, chúng sẽ kết tinh thành cả tảng mật.

Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường
Mùa khai thác mật ong bạc hà là mùa đông, thời tiết rất lạnh.

Mùa đông, lượng mưa trên cao nguyên cũng rất ít. Vì thế, lượng nước trong hoa rất ít. Ong khi đi kiếm ăn sẽ không ăn phải nước. Vì thế, hàm lượng nước trong mật càng ít => Mật càng dễ kết tinh.

Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường
Lượng mưa trên cao nguyên đá rất ít trong mùa đông.

Hoa bạc hà Đồng Văn có hàm lượng đường rất cao

Hàm lượng đường Glucose và  phấn hoa có trong hoa bạc hà rất cao. Vì thế, khi ong ăn mật và phấn hoa, chúng sẽ sản sinh ra mật ong bạc hà rất tinh khiết. Hàm lượng đường tự nhiên, vitamin có trong mật ong bạc hà cao. Nên tỉ lệ mật sẽ càng dễ đóng đường hơn.

Hoa bạc hà có hàm lượng đường tự nhiên và dinh dưỡng rất cao.
Hoa bạc hà có hàm lượng đường tự nhiên và dinh dưỡng rất cao.

Trong các vòng quay mật, thì vòng quay thứ 2, 3, 4, 5 mật sẽ dễ kết tinh nhất. Bởi vì mật những vòng quay này tinh khiết và ngon nhất. Đây chính là lý do vì sao các khách hàng mua mật ong bạc hà VIP của bên em hay bị kết tinh là đây ạ.

Câu hỏi: Mua mật ong bạc hà của công ty về bị đóng đường. Khách hàng có được đổi lại không?

Kính chào các khách hàng. Khi khhách hàng mua sản phẩm Mật ong bạc hà Hagiaphar của công ty, sản phẩm bị đóng đường kết tinh. Nếu quý khách muốn đổi lại lấy sản phẩm không bị đóng đường. Công ty sẽ đồng ý cho quý khách đổi lại loại tương đương.

Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường
Vì sao mật ong bạc hà hay đóng đường

Chú ý: Công ty sẽ cho quý khách đổi lại lấy mật tương đương cùng giá trị, không hoàn lại tiền mua sản phẩm. Bởi vì, mật ong bạc hà đóng đường là mật xịn, không phải mật giả. Nên chúng tôi không có trách nhiệm hoàn trả lại tiền. Đây là quy định của công ty, các bạn chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.