Vì sao mật ong có mùi bạc hà là mật ong giả

Mật ong bạc hà là 1 đặc sản quý hiếm nổi tiếng của Hà Giang. Mật có màu vàng chanh, ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng. Mật có hàm lượng vitamin và dinh dưỡng cao nên nó có giá bán khá cao. Chính vì thế, mật ong bạc hà rất hay bị làm giả. Mật ong bạc hà nguyên chất có mùi thơm nức, nhưng không hề có mùi bạc hà các bạn nhé. Trong bài viết sau đây, mình sẽ phân tích cho các bạn thấy: Vì sao mật ong có mùi bạc hà là mật ong giả.

Là 1 công ty lớn trong lĩnh vực nuôi và chế biến mật ong bạc hà chuyên nghiệp. HAGIAPHAR luôn mong muốn đem những lít mật ong bạc hà nguyên chất tới tận tay người tiêu dùng. Từ những kiến thực và thực tế của mình. Chúng tôi đã hướng dẫn được bạn cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất. Giúp các bạn cách phân biệt đâu mà mật xịn, đâu là mật giả, tránh tiền mất tật mang.

Đến tận bây giờ, vẫn có nhiều khách hàng mới của chúng tôi thắc mắc là tại sao mật ong bạc hà của công ty không hề có mùi bạc hà. Chúng tôi xin 1 lần nữa khẳng định với các bạn: MẬT ONG BẠC HÀ KHÔNG CÓ MÙI BẠC HÀ.

Mật ong bạc hà xịn có màu vàng chanh rất đẹp và mùi thơm đặc trưng quyến rũ.
Mật ong bạc hà xịn có màu vàng chanh rất đẹp và mùi thơm đặc trưng quyến rũ.

Cây bạc hà là cây gì?

Bạc hà có tên khoa học là: Mentha arvensis, họ hoa môi Lamiaceae.

Bạc hà là loại cây thân thảo, sống lâu năm. Cây cao 60–80 cm, mọc đứng hoặc hơi bò, phân nhánh. Thân hình vuông, màu xanh hoặc tím nhạt, có nhiều lông ngắn. Toàn cây có mùi thơm vì có vị cay, mát, chứa tinh dầu Menthol. Mùi Menthol và vị the mát chính là đặc trưng của cây bạc hà.

Bạc hà có rất nhiều loại. Mỗi loại có hình dáng, kích thước màu sắc và cả mùi hương cũng hơi khác nhau.

Bạc hà có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh như là: Kháng khuẩn, trị ho, cảm mạo, nhức đầu, chữa hôi miệng…

Bạc hà là cây thân thảo, có tinh dầu Menthol nên có mùi đặc trưng và the mát.
Bạc hà là cây thân thảo, có tinh dầu Menthol nên có mùi đặc trưng và the mát.

Cây hoa bạc hà ong hút mật là cây gì?

Để có mật ong bạc hà, thì tất nhiên loại hoa ong hút phải là hoa bạc hà. Hoa bạc hà này không phải loại hoa thông thường, mà đây là Hoa bạc hà Đồng Văn.

Hoa bạc hà Đồng Văn hay còn gọi là cây hoa bạc hà Hà Giang. Đây là 1 loại cây đặc hữu có tính duy nhất. Người ta chỉ tìm thấy nó ở cao nguyen đá Đồng Văn mà không tìm thấy ở nơi nào trên thế giới.

Cây mọc dạng thân thảo, cao từ 50-100cm, thuộc chi kinh giới Elsholtziae, tên tiếng Anh Elsholtzia grass.

Đặc biệt, trong hoa bạc hà Đồng Văn, các nhà khoa học không hề tìm thấy Menthol trong chúng. Vì thế, hoa bạc hà Đồng Văn không hề có mùi tinh dầu bạc hà, không có vị cay the mát.

Cây bạc hà Đồng Văn có hoa tím, là thức ăn quý báu cho ong.
Cây bạc hà Đồng Văn có hoa tím, là thức ăn quý báu cho ong.

Vì sao mật ong có mùi bạc hà là mật ong giả

Qua phân tích ở trên, bạn sẽ biết được hoa bạc hà Đồng Văn mới là thức ăn của ong. Trong hoa bạc hà Đồng Văn ko có Menthol nên chắc chắn mật ong bạc hà xịn sẽ không bao giờ có mùi bạc hà thông thường.

Vì sao mật ong có mùi bạc hà là mật ong giả
Mật ong bạc hà giả có màu xanh và có mùi tinh dầu bạc hà.

Dựa vào sự thiếu hiểu biết của 1 số khách hàng, những người chưa hiểu biết về mật ong bạc hà. Những kẻ làm mật ong bạc hà giả đã pha tinh dầu Menthol để làm giả. Chúng nhuộm xanh mật giả bằng thứ hóa chất có màu xanh, tinh dầu bạc hà để lừa người tiêu dùng. Nếu các bạn mua mật ong nào có mùi bạc hà, thì bạn hãy bỏ đi nhé. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh gây hại cho sức khỏe của mình. Để mua được mật ong bạc hà xịn, nguyên chất. Tốt nhất khách hàng nên chọn mua ở những địa chỉ bán mật ong bạc hà uy tín.

ChiGia – CEO and Founder matongbacha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.